Phàn nàn về lỗi trên iPhone 15 đang được cộng đồng mạng lan truyền

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Người dùng iPhone 15 đang báo cáo về sự cố kết nối Wi-Fi trên phiên bản iOS 17. Sau khi nâng cấp, một số người dùng gặp vấn đề như ứng dụng tải chậm hoặc không thể tải nội dung. Một số nhà phát triển ứng dụng và phóng viên cũng xác nhận vấn đề này. Vấn đề chỉ tồn tại trên iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2, khi Wi-Fi ngừng hoạt động, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac. Chưa có thông báo chính thức từ Apple.

Sự cố Wi-Fi trên iPhone 15 và iOS 17

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản iOS mới, người dùng thường gặp phải các lỗi kỳ lạ. Tuy nhiên, thông qua các bản cập nhật phần mềm, hầu hết các lỗi này đã được khắc phục.

Sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Sau khi see23154141-spectedd sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và được khắc phục thông qua iOS 17.0.3, một số người dùng đang báo cáo về một sự cố khác liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên iPhone 15.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Một số người dùng cho biết họ bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Sự cố khiến cho ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng tên Willian Max cũng đã báo cáo rằng anh đã gặp hiện tượng kết nối Wi-Fi chậm hơn bình thường trên iPhone 15 Pro Max.

Gợi ý  Khám Phá Kỹ Thuật: Hướng Dẫn Chi Tiết Tắt Chế Độ Ưu Tiên trên Samsung

Có nhiều người dùng gặp vấn đề tương tự

Các phóng viên của 9to5Mac cũng đã ghi nhận vấn đề liên quan đến Wi-Fi trên iPhone của họ. Mặc dù đã kết nối với Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí là trình duyệt Safari. Sự cố này đôi khi tự giải quyết sau một thời gian ngắn, tuy nhiên người dùng đôi khi phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Ban đầu, một số người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng, nhưng sau đó họ nhận ra rằng nó chỉ xảy ra trên iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2 (cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất). Đặc biệt, khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac trên cùng mạng.

Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Tìm kiếm trên internet cũng cho thấy nhiều người dùng đang báo cáo các vấn đề tương tự, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, nhưng lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Một người dùng trên diễn đàn X cũng cho biết rằng “các trang web tải rất chậm” khi iPhone kết nối với Wi-Fi.

Các giải pháp tạm thời từ cộng đồng người dùng

Cũng có những người dùng đã chia sẻ các giải pháp tạm thời như điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz để giải quyết vấn đề. Người dùng khác đã chia sẻ rằng “tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu. Vì vậy tôi đã đặt nó vào chế độ máy bay, sau đó tắt và kết nối lại, và cuối cùng nó đã hoạt động bình thường”.

Gợi ý  Gập màn hình laptop mà không tắt máy win10 siêu nhanh

Hiện tại, chúng ta vẫn cần thời gian để biết vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Hiện Apple vẫn chưa công bố hoặc phản hồi về vấn đề Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Chúng ta hy vọng rằng vấn đề này chỉ là một lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS tương lai.