MacBook Air 15: Vẻ đẹp tinh tế, hiệu năng đỉnh cao

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Một kết hợp độc đáo giữa vẻ ngoại hình thanh lịch và màn hình rộng, MacBook Air 15 không chỉ là một chiếc laptop, mà là một biểu tượng của sự tiện lợi và phong cách. Thiết kế tinh tế từ Apple đã mang đến một sản phẩm đẳng cấp, khám phá không gian mới trên màn hình và tạo nên một trải nghiệm độc đáo. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu vì sao MacBook Air 15 trở thành sự chọn lựa ưu tiên của người dùng thông minh.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Sau khoảng hai năm từ khi Apple giới thiệu thiết kế mới cho dòng MacBook, hình ảnh của chúng đã trở nên quen thuộc và đặc trưng trong tâm trí người dùng. Tuy nhiên, MacBook Air 15 mới không chỉ loại bỏ các cổng giao tiếp quen thuộc như khe thẻ SD và cổng HDMI, mà còn gây ra sự phiền lòng đối với một số người về thiết kế này. Điều duy nhất có thể làm cho người dùng cảm thấy không hài lòng là vấn đề về vị trí của camera, điều này làm giảm điểm đánh giá chung của sản phẩm xuống 9/10.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại
MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Diện tích màn hình hiển thị rộng

Diện tích màn hình rộng của MacBook Air 15 là 15.3″, với tỉ lệ chiều rộng và chiều cao là 16:10.3, tạo ra hình dáng vuông độc đáo so với các màn hình laptop thông thường. Với diện tích này, không chỉ tạo cảm giác như màn hình 15″, mà còn cung cấp không gian hiển thị lớn hơn so với các laptop 15″ khác có tỉ lệ màn hình rộng hơn (như 16:9).

Gợi ý  Vivo Pad Air - Máy tính bảng tốt với chip Snapdragon 870, giá chỉ 5,9 triệu đồng

Một đặc điểm độc đáo của màn hình MacBook Air 15 là khả năng điều chỉnh độ phân giải lên đến 1920 x 1243 pixel, giúp tối ưu hóa trải nghiệm làm việc với nhiều cửa sổ một cách thuận tiện. Apple cung cấp nhiều tùy chọn độ phân giải, nhưng trong thử nghiệm, độ phân giải cao nhất 1920 x 1243 mang lại hình ảnh sắc nét và đẹp nhất. Với người dùng thông thường, độ phân giải 1719 x 1107 là sự lựa chọn hợp lý, có thể giảm xuống 1440 x 932 nếu cần.

Bàn phím tiện lợi với trải nghiệm gõ tốt

Bàn phím trên MacBook Air 15 được đánh giá cao với trải nghiệm gõ vượt trội so với các dòng MacBook khác. Hành trình phím khoảng 1mm, nhưng cảm giác êm và chắc chắn khi gõ, mang lại sự tự tin trong quá trình đánh máy. Bàn phím được tích hợp một cách chắc chắn dưới khung sườn máy, tạo ra cảm giác vững trãi không thường thấy trong các dòng laptop mỏng và nhẹ khác. Điều này đặc biệt rõ ràng khi so sánh với một số máy ThinkPad có bàn phím xuất sắc.

Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng
Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng

Trackpad siêu nhạy trên MacBook Air 15

Trackpad trên MacBook, một đỉnh cao về độ điều hướng và kiểm soát, đã giữ vững vị thế hàng đầu trong hơn một thập kỷ. Không có máy tính nào cung cấp trải nghiệm trackpad tốt hơn. Mặc dù nhiều hãng đã cố gắng sao chép, nhưng thất bại do phần cứng và phần mềm không đạt được chất lượng như của Apple. Trên MacBook Air 15, trackpad có kích thước rộng và tích hợp nhiều tính năng mới với macOS mới. Quan trọng nhất, người dùng không cần phải nhớ quá nhiều tính năng, chỉ cần sử dụng những tính năng thông thường đã là tuyệt vời.

Gợi ý  Mở đầu với giá chỉ từ 5,85 triệu đồng

Hiệu năng vượt trội và thời lượng pin xuất sắc

Hiệu năng và thời lượng pin là hai yếu tố quyết định trải nghiệm sử dụng trên mọi chiếc laptop hay MacBook, và trong trường hợp này, cả hai đều đạt được sự hoàn hảo từ Apple khi họ chuyển sang sử dụng chip Silicon sản xuất riêng. Cả hai dòng chip M trên MacBook mới đều mang lại hiệu suất ấn tượng, thực hiện công việc mượt mà, không gây nhiệt độ nhiều, và đặc biệt, thời lượng pin làm say đắm người dùng. Trước đây, việc kết hợp hiệu năng và thời lượng pin lâu thường gặp khó khăn, nhưng MacBook Air không chỉ xuất sắc trong các công việc văn phòng, xử lý hình ảnh, và duyệt web mà còn giữ cho pin hoạt động lâu dài đáng kể.

Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu
Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu

Với MacBook Air 15, bạn không chỉ nắm giữ trong tay một chiếc laptop, mà là một tác phẩm nghệ thuật hòa quyện giữa tinh tế và hiệu suất. Thiết kế đơn giản và màn hình hiển thị rộng mang lại trải nghiệm đặc biệt, làm cho chiếc laptop này nổi bật trong đám đông. Đó chính là cái góc nhìn mới mẻ, độc đáo mà MacBook Air 15 mang lại cho người dùng.